Pickleball khác với Tennis như thế nào?

Pickleball khác với quần vợt như thế nào?

Pickleball đã ngày càng phổ biến trong vài năm qua. Đây không chỉ là một môn thể thao giải trí và xã hội thú vị mà còn mang tính cạnh tranh khá cao. Pickleball mượn luật chơi từ nhiều môn thể thao dùng vợt khác nhau nhưng cũng có nét độc đáo riêng.

Pickleball khác với Tennis như thế nào

Pickleball là gì?

Pickleball là môn thể thao sử dụng vợt dạng “chèo thuyền” kết hợp các yếu tố của tennis, bóng bàn và cầu lông. Bản thân trò chơi này kết hợp các quy tắc từ nhiều môn thể thao dùng vợt khác nhau. Nó có thể được chơi dưới dạng đơn hoặc đôi, nhưng phổ biến hơn là chơi dưới dạng đôi.

Pickleball khác với Tennis như thế nào

Dụng cụ nào được sử dụng trong Pickleball?

Không giống như quần vợt hoặc các môn thể thao khác mà bạn sử dụng vợt dây, Pickleball sử dụng vợt phẳng. Giống như có nhiều kích cỡ khác nhau của vợt tennis và các loại dây, vợt pickleball có nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn.

Pickleball khác với Tennis như thế nào

Thay vì sử dụng những quả bóng bọc nỉ mà bạn thường thấy trong quần vợt, pickleball sử dụng những quả bóng nhựa có đục lỗ. Hầu hết mọi người đều gọi loại bóng này là “quả bóng wiffle”. Những quả bóng này di chuyển trong không khí dễ dàng hơn rất nhiều so với quả bóng tennis vì chúng nhẹ hơn và các lỗ tạo ra ít lực cản hơn.

Pickleball khác với Tennis như thế nào

Lưới ngắn hơn một chút so với trong quần vợt. Lưới pickleball có kích thước 34 inch ở giữa sân và 36 inch ở cột, trong khi lưới tennis có kích thước 36 inch ở giữa và 42 inch ở cột. Lưới cũng hẹp hơn vì sân không rộng như trong quần vợt.

Pickleball khác với Tennis như thế nà

Luật của Pickleball khác với quần vợt như thế nào?

Các quy tắc tương đối giống với quần vợt, nhưng có một số khác biệt đáng chú ý. Sự khác biệt chính là kích thước của sân thi đấu. Trong khi một sân tennis thông thường dài 78 feet và rộng 36 feet (dành cho đánh đôi), thì sân bóng ném tiêu chuẩn dài 44 feet và rộng 20 feet.

Để giao bóng, bóng phải đi qua lưới giống như trong quần vợt. Tuy nhiên, bạn phải giao bóng thấp tay và điểm tiếp xúc phải ở dưới hông.

Cách tính điểm trong môn pickleball cũng khác nhau. Không có cấu trúc thiết lập trò chơi. Bên thắng được xác định bên đạt 11 điểm trước, nhưng phải thắng cách biệt 2 điểm. Trận đấu sẽ tiếp tục nếu vượt quá 11 điểm cho đến khi có một bên thắng 2 điểm cách biệt.

Một trong những khác biệt lớn nhất mà người mới chơi gặp khó khăn là bóng phải nảy lên mỗi bên một lần trước khi bắt đầu thực hiện cú đánh gọi là “vô lê”.

>>> Xem thêm : Tennis – Lợi ích và sức khỏe!

Saigonsocks – Địa chỉ mua vớ tennis – Pickleball, tất tennis – Pickleball uy tín, chất lượng :

Hãy chọn vớ tennis pickleball Saigonsocks để có sự trải nghiệm thoải mái, thời trang và an toàn cho đôi chân của bạn trên sân thi đấu.

Tất vớ Tennis Pickleball Saigonsocks được thiết kế với sự chăm sóc tỉ mỉ từ các chuyên gia, nhằm mang lại sự thoải mái và hỗ trợ tối đa cho đôi chân của bạn trong suốt các hoạt động trên sân thi đấu. Với chất liệu cao cấp, thoáng khí và co giãn tốt, bạn có thể tự tin di chuyển linh hoạt mà không lo ngại về việc bị đau chân hay trượt chân.

Hơn nữa, dịch vụ chu đáo của Saigonsocks sẽ làm bạn hài lòng:

  • Giao hàng toàn quốc, miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300.000 đồng.
  • Sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho mọi khách hàng.

Hãy chọn vớ tennis pickleball , tất tennis pickleball Saigonsocks để cùng bạn chinh phục mọi thử thách trên sân đấu! Với chất liệu cao cấp, thiết kế thời trang và tính năng vượt trội, vớ Saigonsocks là người bạn đồng hành hoàn hảo cho các vận động viên khi tập luyện cũng như thi đấu..

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu những đôi vớ chất lượng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

  • Saigonsocks
  • Địa chỉ: 42 – Đường TK21 – KDC Hoàng Hải – Bà Điểm – Hóc Môn
  • Điện thoại: 0343 07 1982
  • Email: saigonsocks2023@gmail.com
  • Website: https://saigonsocks.com

 

Chia sẻ :

Facebook
Twitter
Pinterest

Có thể bạn quan tâm